วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2555

พริกขี้หนูป้องกันโรคมะเร็ง

พริกขี้หนูป้องกันโรคมะเร็ง

พริกขี้หนู (Capsicum frutescens Linn.) หรือ Bird chili หรือ Thai chili เป็นพริกที่มีความเผ็ดติดอันดับ 1 ใน 10 ของพริกที่เผ็ดที่สุดในโลก สารที่ให้เกิดความเผ็ดคือ แคปไซซิน (Capsaicin) และอุดมไปด้วยเบตาแคโรทีนที่เป็นรงควัตถุสีแดง ทั้งยังมีวิตามินซีสูง ซึ่งสารพฤษเคมีเหล่านี้สามารถต้านอนุมูลอิสระได้ดีและช่วยป้องกันโรคมะเร็งได้หลายชนิด


พริกขี้หนูป้องกันโรคมะเร็ง

WebSite :  peopleawesome.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น